Nấm Vàng – Đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu, nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam

Năm 2017 Công ty Nấm Vàng (Nấm Vàng) được thành lập. Ngay từ ban đầu chúng tôi đã quyết định đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến đội ngũ nhân sự để nghiên cứu, sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo và các loại nấm giá trị dinh dưỡng cao để cung cấp ra thị trường. Khi đó Đông trùng hạ thảo ở Việt Nam còn khá mới mẻ và trên thị trường có giá rất cao. Chúng tôi nhận thấy giá trị bổ dưỡng của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người. Nấm Vàng xác định cho mình con đường đi là cần phải nghiên cứu, phát triển các sản phẩm Đông trùng hạ thảo và các loại nấm dinh dưỡng khác để cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất, để khách hàng không còn phải trả một cái giá “trên trời” để được sử dụng như khi đó.

Trải qua quá trình dài từ khi mới thành lập, đến nay Nấm Vàng đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường Đông trùng hạ thảo trong nước và ngày càng được mọi người tin tưởng sử dụng. Bên cạnh việc không ngừng nghiên cứu phát triển để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành, tham gia các hội chợ triển lãm, chương trình tuổi trẻ sáng tạo của TPHCM, chúng tôi cũng tham gia các công tác xã hội như hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư, tặng quà cho các y bác sỹ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Nấm Vàng tham gia Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM năm 2019
Nấm Vàng tặng quà cho các y bác sỹ BV 175 phòng chống Covid-19

Nấm Vàng ngày càng khẳng định thương hiệu dựa trên những giá trị:

1. Nấm Vàng đã và đang nghiên cứu, phát triển chủng Nấm Đông trùng hạ thảo và các loại Nấm khác với nhiều công trình nghiên cứu được báo cáo và công bố trên các tạp chí khoa học

  • Tháng 11 năm 2020 Nấm Vàng đã tham dự hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ III và đã báo cáo kết quả của công trình nghiên cứu: Ảnh hưởng của đèn Led đến nồng độ Polysaccharide và cordycepin trên nấm Cordyceps militaris. Sau đó bài báo cáo đã được công bố trên tạp chí khoa học của Đại học Tây Nguyên. https://namvang.vn/anh-huong-cua-den-led-den-nong-do-polysaccharide-va-codycepin-tren-nam-dong-trung-ha-thao-cordycep-militaris/
  • Công trình nghiên cứu về sự thoái hóa của chủng nấm Đông trùng hạ thảo. https://namvang.vn/thoai-hoa-giong-trong-san-xuat-dong-trung-ha-thao/
  • Công trình nghiên cứu Sự hình thành sắc tố của hệ tơ nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trên các môi trường thạch Agar với hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. https://namvang.vn/su-hinh-thanh-sac-to-cua-he-to-nam-dong-trung-ha-thao-cordyceps-militaris-tren-cac-moi-truong-thach-agar-voi-ham-luong-dinh-duong-khac-nhau/
  • Công trình nghiên cứu và nuôi trồng thành công chủng nấm Đông trùng hạ thảo Isaria japonica Yasuda của Nhật Bản. https://namvang.vn/gioi-thieu-dong-trung-ha-thao-isaria/
  • Đề tài nghiên cứu nuôi trồng Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trên giá thể bã malt bia.
  • Đề tài nghiên cứu Tối ưu điều kiện nuôi cấy lỏng Nấm Cordyceps militaris thu nhận Cordycepin.
  • Đề tài khảo sát thành phần hoạt chất nấm Linh chi Ganodema lucidum nuôi trồng bán tự nhiên.
  • Đề tài tối ưu điều kiện nuôi trồng tạo quả thể Nấm Pycnoporus sanguineus và đánh giá hoạt tính kháng khuẩn
  • Nghiên cứu và nuôi trồng thử nghiệm thành công các loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao như Nấm Shiitake, nấm Hầu thủ, nấm Mối đen, nấm Trân châu…
  • Nghiên cứu về các loại Nấm giá trị cao như nấm Thượng Hoàng, Nấm Ngưu Chương, Nấm Bụng Dê…
  • Và nhiều kết quả nghiên cứu của các nghiên cứu sinh, báo cáo tốt nghiệp của sinh viên….

Công tác nghiên cứu tại Nấm Vàng
Nghiên cứu sự thoái hóa của nấm ĐTHT

Nghiên cứu và nuội trồng thành công nấm Isaria (Nhật Bản)
Nghiên cứu và nuôi trồng thành công các loại nấm dinh dưỡng cao

2. Cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp và quy mô hàng đầu Việt Nam

Trang trại sản xuất của Nấm Vàng với quy mô ban đầu hơn 500 m2 và được mở rộng lên hơn 1000 m2 vào năm 2020, tọa lạc tại TP. Thủ Đức, ngay cạnh Khu công nghệ cao Sài Gòn, rất tiện cho giao thông và đón tiếp khách hàng đến tham quan.

https://www.youtube.com/watch?v=iHBW-F5teYA

Nấm Vàng trang bị máy móc hiện đại, ngoại nhập. Toàn bộ quá trình nuôi trồng được kiểm soát bằng hệ thống tự động.

Nấm Vàng đã tham quan, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị từ Nhật Bản, Thái Lan để hoàn thiện quy trình sản xuất chất lượng cao.

Nấm Vàng tham dự hội thảo về Nấm tại Thái Lan
Nấm Vàng tham quan trao đổi kinh nghiệm tại Thái Lan

3. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018, GMP Codex Alimentarius đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Toàn bộ quy trình được sản xuất khép kín trong phòng sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nấm Vàng chủ động trong tất cả các khâu từ nhân giống, chuẩn bị môi trường, cấy giống, nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản, đóng gói và sau đó thương mại sản phẩm, tất cả đều theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018, GMP Codex Alimentarius (TCVN 5603:2008 – CAC/RCP 1-1996, Rev. 4-2003)

4. Đội ngũ nghiên cứu, phát triển sản phẩm chuyên môn cao

Nấm Vàng quy tụ được đội ngũ nhân sự chất lượng:

  • Tiến sĩ Nguyễn Hữu Trí, tốt nghiệp Nghiên cứu sinh tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) với hơn 10 năm kinh nghiệm.
  • Các cử nhân Công nghệ sinh học chất lượng cao từ Đại học Nông Lâm TP.HCM có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê nghiên cứu.

5. Quy trình sản xuất khép kín, quá trình nuôi trồng được điều khiển bằng hệ thống tự động

Nấm Vàng áp dụng quy trình sản xuất kép kín từ khâu chuẩn bị giống đến khi thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch.

Nấm Vàng chủ động lai tạo và chọn lựa được các giống nấm tốt để đưa vào sản xuất.

Nguồn nguyên liệu được kiểm soát nghiêm ngặt và được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Các thành phần nguyên liệu Nấm Vàng nghiên cứu và tìm ra tỉ lệ phù hợp để đảm bảo cho cây Nấm phát triển tốt nhất và nhiều dưỡng chất nhất.

Quy trình sản xuất khép kín đảm bảo ATVSTP

Kiểm tra sự phát triển của nấm ĐTHT

Quá trình chăm sóc được kiểm soát bằng hệ thống tự động để đảm bảo các điều kiện tối ưu cho cây Nấm phát triển.

Do được theo dõi bằng hệ thống tự động nên Nấm Vàng chủ động lựa chọn được đúng thời điểm để thu hoạch để dưỡng chất trong cây nấm là tốt nhất.

Nấm Vàng cũng chú trọng đến vấn đề bảo quản sau thu hoạch. Toàn bộ sản phẩm sau thu hoạch được bảo quản trong phòng mát, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để sản phẩm giữ nguyên được dưỡng chất khi cung cấp đến tay người tiêu dùng.

6. Nấm Vàng kết hợp với các trường Đại học trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Nhiều nghiên cứu sinh đã lựa chọn Nấm Vàng là nơi để nghiên cứu, làm đề tài.

Các trường đại học như Đại học Nông Lâm TP.HCM; Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM; Đại học Tôn Đức Thắng thường xuyên cử các bạn sinh viên đến thực tập tốt nghiệp và làm đề tài tốt nghiệp hàng năm.

Các trường Đại học cũng cho sinh viên đến tham quan mô hình, học nghề, học việc miễn phí và tìm hiểu thêm về các loại nấm được sản xuất tại Nấm Vàng.

Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng học tập tại Nấm Vàng
Sinh viên ĐH Nông Lâm tham quan, học tập tại Nấm Vàng

Sinh viên tìm hiểu về quá trình sản xuất ĐTHT tại Nấm Vàng
Sinh viên tìm hiểu quy trình nuôi trồng nấm

Bài viết liên quan
Mr. Huân
chat-active-icon