Hộp Tươi – Đông Trùng Hạ Thảo
I. THÔNG TIN SẢN PHẨM:
- Tên sản phẩm: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐẾ TƯƠI
- Thành phần: ĐTHT tươi đang nuôi trồng (còn nguyên đế)
- Quy cách: 100g
- Hạn sử dụng: Sử dụng khi nấm còn tươi
II. CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (CORDYCEP MILITARIS)
Đông trùng Hạ thảo có 17 acid amin khác nhau, có nhiều nguyên tố vi lượng (Selen (Se), Nhôm (Al), Silic (Si), Kali (K), Natri (Na) v.v…). Quan trọng hơn là trong Đông trùng hạ thảo có nhiều hợp chất tự nhiên, có hoạt tính sinh học, có giá trị dược liệu rất tốt cho sức khỏe con người.
Hợp chất quan trọng nhất trong quả thể của Cordyceps militaris là cordycepin, cũng là một trong những chất kháng ung thư quan trọng nhất, được chiết xuất lần đầu tiên từ Cordyceps sinensis và sau đó cũng tìm thấy trong Cordyceps militaris.
Bên cạnh đó, một hợp chất quan trọng khác là Adenosine, có vai trò trong tuần hoàn máu ở não và động mạch vành, kiểm soát tốc độ dòng máu, ngăn ngừa loạn nhịp tim.
III. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
IV. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1. Pha trà:
- Cho 3-5 quả thể tươi ĐTHT vào ly rồi cho khoảng 200ml nước sôi vào, chờ từ 3- 5 phút, uống hết và ăn cả phần nấm khi nước còn ấm.
2. Ngâm rượu:
- Ngâm 100 gram ĐTHT tươi với khoảng 2 – 3 lít rượu trắng ngon, sau 3 ngày có thể sử dụng được. Sau khi ngâm xong bảo quản bình rượu tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
3. Ngâm mật ong:
- Lấy phần quả thể tươi ĐTHT trong hộp cho vào ngâm với khoảng 300ml mật ong rừng trong hũ thủy tinh đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Ngâm sau 7 ngày có thể sử dụng được.
4. Dùng chế biến món ăn:
- Một món ăn cực kì giàu dinh dưỡng, ngon miệng, và phù hợp với những người muốn tăng cân, còi xương, chậm lớn, hoặc bị suy nhược cơ thể, cần hồi phục nhanh sau thời gian bị bệnh:
Trong trường hợp này, nguyên liệu kết hợp rất giàu đạm như gà, gà ác, bồ câu, chim cút, vịt, vịt trời, sườn heo, cá thu, cá ngừ, các loại hải sản….
Có thể chế biến bằng cách hầm với các nguyên liệu như trên với Đông Trùng Hạ Thảo và gia vị trong vòng 1-2 giờ, có thể kho với cá, hoặc chỉ đơn giản là nấu cháo hoặc mì, bún, phở… để có thể thưởng thức với Đông Trùng Hạ Thảo.
Để có một suất ăn cho 4 người với món hầm hay tiềm, cần khoảng 5 gr Đông Trùng Hạ Thảo khô, hoặc 25 gr tươi, tiềm trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ tùy thuộc vào nguyên liệu. Kho cá thì cần dùng khoảng 3 gr khô. - Một món ăn giàu dưỡng chất, thơm ngon và phù hợp với những bạn đang ăn kiêng, giảm cân, hoặc đang duy trì vóc dáng:
Trong trường hợp này, nguyên liệu kết hợp phải ít đạm, giàu chất xơ, các vitamin, khoáng chất như các loại rau, củ, quả
Có thể chế biến các món soup hoặc xào với các loại rau, salad, các loại củ (khoai tây, cà rốt, khoai sọ,…), các loại nấm (nấm hương, nấm kim châm, nấm sò, mộc nhĩ…), măng khô, hoặc các loại quả (bắp non, bắp, táo tàu, việt quất, kỷ tử…),.
Để xào một đĩa rau cần khoảng 3 gr ĐTHT khô hoặc dùng khoảng 15 gr ĐTHT tươi. - Xem thêm tại mục Hướng dẫn sử dụng Đông trùng hạ thảo
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.