I. THÔNG TIN SẢN PHẨM:
- Tên sản phẩm: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TH
- Thành phần: Nấm Đông trùng hạ thảo đã sấy khô 100% (sấy nhiệt – quả thể nấm giữ được gần như nguyên vẹn hình dạng và dưỡng chất)
- Quy cách đóng gói: Lọ 20 gram
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Ghi chú: Sấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất.
II. CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (CORDYCEP MILITARIS)
Đông trùng Hạ thảo có 17 acid amin khác nhau, có nhiều nguyên tố vi lượng (Selen (Se), Nhôm (Al), Silic (Si), Kali (K), Natri (Na) v.v…). Quan trọng hơn là trong Đông trùng hạ thảo có nhiều hợp chất tự nhiên, có hoạt tính sinh học, có giá trị dược liệu rất tốt cho sức khỏe con người.
Hợp chất quan trọng nhất trong quả thể của Cordyceps militaris là cordycepin, cũng là một trong những chất kháng ung thư quan trọng nhất, được chiết xuất lần đầu tiên từ Cordyceps sinensis và sau đó cũng tìm thấy trong Cordyceps militaris.
Bên cạnh đó, một hợp chất quan trọng khác là Adenosine, có vai trò trong tuần hoàn máu ở não và động mạch vành, kiểm soát tốc độ dòng máu, ngăn ngừa loạn nhịp tim.
III. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nên đổ rượu (hoặc mật ong) vào ngâm trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hàng.
- Sau khi ngâm cần tránh ánh sáng (kể cả ánh sáng điện và ánh sáng mặt trời) chiếu vào sản phẩm, tốt nhất là để trong hộp kín, không có ánh sáng. Ánh sáng làm chuyển hóa các thành phần trong ĐTHT làm cho quả thể nhanh bị mất màu cam đặc trưng nếu để sản phẩm tiếp xúc với ánh sáng trong thời gian dài.
IV. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
- Với loại ngâm rượu: Dùng hàng ngày, ngày sử dụng 1-2 lần, mỗi lần từ 10-20ml.
- Với loại ngâm mật ong: Dùng hàng ngày, mỗi ngày 1 lần vào lúc sáng sớm. Hòa 2 muỗng café hỗn hợp ngâm với 200ml nước ấm và dùng ngay.